Yến Sào kỷ niệm thành lập công ty

đăng 23:01 3 thg 4, 2015 bởi Hóa đơn điện tử TCT Invoice   [ đã cập nhật 23:01 3 thg 4, 2015 ]
Ngày 29/3 vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh, Tổ chức kỷ lục châu Á đã trao tặng Công ty Yến sào Khánh Hòa chứng nhận Kỷ lục số lượng hang đảo yến nhiều nhất, sản lượng khai thác yến sào đảo thiên nhiên lớn nhất châu Á.

Từ 8 đảo yến và 40 hang yến ban đầu, nhờ ứng dụng những thành quả trong nghiên cứu khoa học và các giải pháp kỹ thuật tăng quần thể đàn chim yến, tăng sản lưởng và chất lượng yến sào thiên nhiên, đến nay công ty Yến sào Khánh Hòa quản lý 32 đảo yến với 169 hang yến trên vùng biển Khánh Hòa.

Bên cạnh đó, công ty này đã liên kết phát triển nhiều hang đảo yến mới tại các địa phương duyên hải, trải từ Quảng Bình đến Côn Đảo, vực dậy tiềm năng phát triển hang đảo yến trên toàn quốc.


Yến Sào Khánh Hòa vinh dự đón nhận Kỷ lục Châu Á

Hiện, công ty Yến sào Khánh Hòa đã sản xuất hơn 40 dòng sản phẩm cao cấp và có mặt trên thị trường 21 quốc gia, vùng lãnh thổ. Trong nước, thị trường dải rộng trên 63 tỉnh thành với hơn 1.000 nhà phân phối, đại lý. Tính riêng năm 2014, công ty đạt tổng doanh thu 3.900 tỷ đồng, nộp ngân sách 382 tỷ đồng.

Ông Lê Hữu Hoàng- Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty Yến sào Khánh Hòa xúc động chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi biết tin công ty được nhận kỷ lục châu Á. Trong niềm hân hoan khôn tả, tôi thay mặt công ty cảm ơn các cán bộ nhân viên trong công ty, chính quyền địa phương và người dân, trong thời gian qua đã luôn đồng hành cùng Yến Sào Khánh Hòa.

Yến sào Khánh Hòa là sản vật quý hiếm. Nhưng thu hoạch yến sào là công việc vất vả và nguy hiểm. Các công nhân lành nghề phải dũng cảm dò dẫm từng chút một trên đá và đu mình trên dây thừng để thu hoạch. Vì thế, song song với việc phát triển kinh doanh, chúng tôi còn xây dựng lực lượng bảo vệ chuyên trách gồm 825 người được đào tạo, huấn luyện chuyên ngành bảo vệ, khai thác yến sào, huấn luyện quân sự, bồi dưỡng chính trị đáp ứng tốt nhiệm vụ tuần tra, canh gác bảo vệ an toàn trên biển, đảo thuộc công ty quản lý.


Cuộc thi Tinh hoa ẩm thực yến sào Khánh Hòa thu hút hơn 1.000 người tham gia

Sau 25 năm phát triển của công ty, đến nay Yến sào Khánh Hòa đã trở thành thương hiệu tự hào của người dân Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung.”

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Như Bá, đại diện Tổ chức Kỷ lục châu Á, đánh giá cao những thành quả mà Công ty Yến sào Khánh Hòa đã đạt được trong thời gian qua. Và ông tin rằng, trong một tương lai gần, yến sào Khánh Hòa sẽ được cả thế giới biết đến. “Với việc đạt sản lượng 3.325kg yến sào mỗi năm, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã góp phần vực dậy tiềm năng phát triển hang đảo yến trên toàn quốc”, ông Bá cho biết.

Tại buổi lễ, công ty Yến sào Khánh Hòa đã trao 50 suất học bổng trị giá trên 100 triệu đồng cho các sinh viên nghèo vượt khó. Dịp này, công ty còn tổ chức cuộc thi Tinh hoa ẩm thực yến sào Khánh Hòa cùng các đầu bếp nổi tiếng, thu hút hơn 1.000 người tham gia.

Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn, Công ty Yến sào Khánh Hòa liên tiếp đón nhận những danh hiệu cao quý. Trước đó, Công ty đã vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập công ty.

Comments