Tỷ phú thành lập công ty

đăng 03:07 11 thg 3, 2015 bởi Hóa đơn điện tử TCT Invoice   [ đã cập nhật 03:07 11 thg 3, 2015 ]
Viola thành lập công ty giao dịch tần số cao (HFT) Virtu trong năm 2008 và hiện đang được cho là có giá trị tài sản 1,7 tỷ USD. Công ty của ông đã phát triển các thuật toán kinh doanh độc quyền riêng của mình dựa trên các nguyên tắc dữ liệu lớn để mua bán chứng khoán, hàng hóa, tiền tệ và các lựa chọn trên thị trường quốc tế. Năm ngoái, công ty thông báo rằng họ chỉ phải chịu một ngày thua lỗ trong suốt 5 năm trước đó.

 Evan Spiegel và Bobby Murphy, Snapchat

Chỉ mới ở tuổi 24 và 25, Spiegel và Murphy là những tỷ phú mới trẻ nhất trong danh sách. Hai người gặp nhau khi họ đang nghiên cứu tại Đại học Stanford vào năm 2013 và họ đã trở nên nổi tiếng khi từ chối lời đề nghị trị giá 3 tỷ USD từ Facebook cho ứng dụng chia sẻ ảnh của họ. Điều này hóa ra lại là một động thái tốt khi công ty hồi tháng trước có giá trị lên đến 19 tỷ USD.

Dịch vụ nhắn tin văn bản của Snapchat, được giới thiệu vào tháng 5, cũng cho phép lưu lại một số trao đổi với người đối thoại. Một bước tiến hợp lý gợi ý mô hình tin nhắn, nơi đó người dùng có thể lựa chọn thời gian tồn tại của tất cả các nội dung mà họ đăng tải trực tuyến.

Alexander Karp, Palantir

Karp đã có sự giúp đỡ của CIA để thành lập nên Palantir, trong đó sử dụng các thuật toán dữ liệu lớn để chống lại những kẻ khủng bố, gian lận tài chính trên toàn thế giới. Khách hàng lớn nhất của phần mềm này là chính phủ Hoa Kỳ.

Phần lớn công việc của phần mềm này được giữ trong vòng bí mật, nó chủ yếu tìm kiếm các mô hình và các bất thường trong dữ liệu cho thấy hoạt động gian lận có nguồn gốc từ công nghệ được phát triển bởi Paypal. Đồng sáng lập của Palantir là Peter Thiel, cũng là người đồng sáng lập dịch vụ thanh toán trực tuyến.

Comments