Thành lập công ty thành tỷ phú

đăng 23:11 3 thg 4, 2015 bởi Hóa đơn điện tử TCT Invoice   [ đã cập nhật 23:11 3 thg 4, 2015 ]

Mới đây, nhà đầu tư Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp Giấy chứng nhận đầu tư và quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 dự án “siêu” nghĩa trang Thiên An Viên.

Dự án Nghĩa trang Thiên An Viên sẽ được xây dựng trên diện tích 118 ha tại phường Khai Quang, xã Định Trung (TP.Vĩnh Yên) và một phần đất xã Kim Long (huyện Tam Dương).

Đại gia 8x vừa mạnh tay chi hơn 70 triệu USD (gần 1.500 tỷ VNĐ) đầu tư vào dự án công viên Nghĩa trang Thiên An Viên lớn nhất Đông Nam Á tại TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) chính là anh Nguyễn Văn Hậu - ông chủ Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn.

Được biết, công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn có trụ sở chính tại xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Công ty này được thành lập công ty từ năm 2010, với số vốn điều lệ là 129.789.000.000 đồng, dưới tên người đại diện Nguyễn Văn Hậu – một doanh nhân trẻ sinh năm 1981.

Đến nay, sau hơn 5 năm đi vào hoạt động, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đã trở thành một trong những Công ty xây dựng và kinh doanh bất động sản hàng đầu của tỉnh Vĩnh Phúc cũng như các tỉnh phía Bắc.

Hiện tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đang tiến hành đầu tư xây dựng khu Trung tâm thương mại và Nhà ở Phúc Sơn tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc với quy mô 130 ha; Khu nhà ở cho người có thu thập nhấp 15 tầng tại trung tâm thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và Khu đô thị hai bên đường Phù Đổng tại Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ với quy mô 149 ha.

Doanh nghiệp của đại gia 8x Nguyễn Văn Hậu cũng là nhà thầu chính trong việc tu bổ nâng cấp khu Di tích Lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Không chỉ phát triển tại quê nhà, Tập đoàn Phúc Sơn còn “bành trướng” địa bàn hoạt động của mình khi đấu thầu thành công nhiều dự án lớn nhỏ tại các tỉnh Phú Thọ, tỉnh Tuyên Quang, tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Ngãi, thành phố Hà Nội, tỉnh Khánh Hòa.

Gần đây nhất, doanh nhân trẻ Nguyễn Văn Hậu lại được dịp "đánh động" dư luận khi mạnh tay “rút hầu bao” chi hơn 1.500 tỷ đồng để đầu tư xây dựng dự án Nghĩa trang Thiên An Viên có tầm cỡ quy mô lớn nhất Đông Nam Á.

Dự án Nghĩa trang Thiên An Viên sẽ được xây dựng trên diện tích 118 ha tại phường Khai Quang, xã Định Trung (TP.Vĩnh Yên) và một phần đất xã Kim Long (huyện Tam Dương).

Mục tiêu chính của nghĩa trang này là đáp ứng nhu cầu chôn cất, an táng của đại bộ phận dân cư trong khu vực và các vùng lân cận, giải quyết vấn đề quá tải của Nghĩa trang nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, đáp ứng tiêu chí phát triển của đô thị Vĩnh Yên.

Phó Chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên Lê Đức Dũng cho biết dân số TP này đã và đang phát triển quá nhanh, khiến nghĩa trang của TP rơi vào tình trạng quá tải.

Việc TP Vĩnh Yên có thêm một nghĩa trang công viên trong tương lai gần sẽ vừa giúp quy tập các phần mộ, hạn chế được tình trạng thất lạc và giảm thiểu ô nhiễm môi trường ở các khu dân cư sống cạnh các nghĩa trang nhỏ lẻ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Chúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc - cho rằng Vĩnh Phúc là đô thị vệ tinh, cửa ngõ Tây Bắc của Thủ đô Hà Nội nên cần thiết phải có công viên nghĩa trang để vừa đảm bảo nhu cầu phát triển của một đô thị văn minh, vừa đảm bảo và phát huy giá trị truyền thống của người dân.

Mặt khác, việc thực hiện dự án theo hình thức xã hội hóa theo Nghị định 35 của Chính phủ đã giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước, bởi thực tế hiện nay ngân sách đang phải gánh một phần xây dựng hầu hết các nghĩa trang.

Chia sẻ với báo giới về dự án này, anh Nguyễn Văn Hậu cho biết: 'Thiên An Viên được đầu tư hệ thống lò đốt bằng công nghệ TABO của Thụy Điển có giá khoảng 2 triệu euro.

Việc hỏa táng tại công viên nghĩa trang Thiên An Viên sẽ không phát sinh khói bụi và mùi. Thậm chí vào lò hỏa táng không phải đeo khẩu trang.

Comments