Tăng Thành Hà thành lập công ty riêng

đăng 22:58 3 thg 4, 2015 bởi Hóa đơn điện tử TCT Invoice   [ đã cập nhật 22:58 3 thg 4, 2015 ]
Tăng Thanh Hà trở thành con dâu của một gia đình siêu giàu. Sống trong giang sơn nghìn tỷ nhưng Ngọc nữ vẫn thành lập công ty riêng và gặt hái được nhiều thành tựu.. Cô trở thành một trong những mỹ nhân showbiz lấn sân sang kinh doanh và trở thành nữ đại gia.
Giang sơn nghìn tỷ nhà chồng
Với truyền thống mà máu kinh doanh đã ăn sâu và di truyền từ đời này sang đời khác, danh tiếng và thành công nhà chồng Hà Tăng khiến người ta xuýt xoa nhưng cũng dễ khiến một ngôi sao showbiz danh tiếng như chị phải choáng ngợp. Từ hàng hiệu, đồ tiêu dùng cao cấp đến những phân khúc bình dân hơn, đều in dấu ấn của gia đình đại gia danh giá này.
Nhắc đến hàng hiệu, không thể không nhắc đến bố chồng Hà Tăng, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, người đặt nền móng và tạo tiếng vang cho Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (Imex Pan Pacific Group- IPP), nắm giữ hơn 70% thị phần hàng hiệu trong nước. Với kinh nghiệm sẵn có, ông Johnathan Hạnh Nguyễn từ vai trò là Trưởng Đại diện Hãng hàng không Philippines tại Việt Nam đã và đang sở hữu hàng loạt các trung tâm mua sắm nổi tiếng bậc nhất. Rex Arcade với vốn đầu tư 40 triệu USD (hơn 800 tỉ đồng) đang kinh doanh hàng loạt thương hiệu cao cấp như Chanel, Burberry, Cartier, Salvatore Ferragamo, Rolex... IPP cũng tiếp cận tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH (Pháp) để phân phối 22/48 thương hiệu cao cấp tại thị trường Việt Nam.
Doanh nhân Việt kiều này cũng gây choáng khi bỏ hơn 400 tỷ đồng để cải tạo Tràng Tiền Plaza, chưa kể tổng số tiền hoàn thiện cho 112 gian hàng và hàng hóa lên đến 150 triệu USD (tương đương hơn 3.000 tỉ đồng). Ông cũng là nhà nhượng quyền độc quyền nhiều thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng như Domino’s Pizza, Burger King tại Việt Nam. Đây hẳn là tiền đề và tiềm lực rất lớn để Tăng Thanh Hà có cơ hội học hỏi và tiếp cận với những dự án có mức đầu tư lớn.
Với thị phần trung lưu và bình dân hơn, cô dâu Hà Tăng cũng được “mở mang” khi 2 người cô chồng là bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, chủ nhân chuỗi siêu thị Citimart và Nguyễn Ánh Hồng, chủ nhân Maximark đều là cây đa cây đề trong ngành bán lẻ.
Xuất phát điểm từ những năm 1994-1995, với tầm nhìn và óc kinh doanh nhanh nhạy, dù không tập trung phát triển về số lượng (với 2 trung tâm ở Sài Gòn, 1 ở Cần Thơ, 1 ở Nha Trang và 1 ở Cam Ranh) nhưng chuỗi Maximark của bà Hồng đang rất được lòng người tiêu dùng và phụ nữ trung lưu.
Mặt khác, hệ thống siêu thị Citimart được bà Ánh Hoa xây dựng rộng khắp với 30 siêu thị thành viên gồm 1 trung tâm thương mại, 12 siêu thị lớn, 6 siêu thị trong Parkson và 8 cửa hàng tiện lợi B&B (Best & Buy). Điều bất ngờ là chuỗi siêu thị mini Family Mart của Malaysia cũng được thâu tóm bởi người cô chồng quyền lực này vào tháng 4.2010.
Quan trọng hơn phải kể đến Louis Nguyễn, chú rể của Hà Tăng vốn là doanh nhân nổi tiếng với những thành công nhất định, cũng là chỗ dựa vững chắc cho chị không chỉ trong đời sống và sự nghiệp cá nhân.
Tốt nghiệp MBA tại Mỹ, Louis Nguyễn đã chứng tỏ được năng lực bản thân khi giữ vị trí Tổng giám đốc Công ty ACFC (thuộc Tập đoàn IPP), chuyên phân phối các sản phẩm thời trang cao cấp.
Cạnh đó, nhà IPP với tư duy trẻ và cởi mở luôn là động lực và hun đúc máu kinh doanh cho “ngọc nữ” họ Tăng: anh rể Henry Nguyễn đang sống ở Philippines, đảm trách việc quản lý các chi nhánh tại nhiều quốc gia. Em trai Philip Nguyễn cũng đang điều hành một số công ty trực thuộc IPP tại thị trường Việt Nam.
Như thế với phả hệ này, Hà Tăng luôn được nuôi dưỡng trong môi trường trí thức, đầy tiềm năng và đầy cơ hội để trở thành doanh nhân thành đạt.
Comments