Ông chủ những chiếc xe sang hàng chục tỉ

đăng 02:51 10 thg 3, 2015 bởi Hóa đơn điện tử TCT Invoice   [ đã cập nhật 02:53 10 thg 3, 2015 ]

Trước khi Rolls-Royce chính thức thâm nhập thị trường Việt Nam, chưa nhiều người biết đến cái tên Đoàn Hiếu Minh. Tuy nhiên, khi Công ty cổ phần ô tô Regal- vượt qua nhiều tên tuổi lớn trong ngành ô tô để trở thành đơn vị quyền phân phối, bảo hành xe Rolls-Royce, vượt qua cả Euro Auto, đơn vị đang phân phối xe sang BMW (hãng mẹ của Rolls-Royce).

Hình ảnh Ông chủ những chiếc xe sang hàng chục tỉ tại Việt Nam số 1

Ông Đoàn Hiếu Minh - Chủ tịch HĐQT Rolls-Royce Motor Cars Hanoi

Tuy nhiên, không phải Euro Auto mà cái tên có phần xa lạ - Công ty cổ phần ô tô Regal - đã vượt qua nhiều tên tuổi lớn trong ngành ô tô bất ngờ chiếm được niềm tin của hãng xe siêu sang hàng đầu thế giới. Điều này khiến dư luận xôn xao, chắc hẳn người đứng đầu Regal cũng phải có “thế lực” không vừa.

Ngày 26/6/2014, buổi lễ ký kết chính thức giữa Rolls-Royce và Công ty Cổ phần Ô tô Regal để thành lập công ty đại lý đầu tiên của Rolls-Royce tại Việt Nam đã diễn ra. Tại buổi lễ, chân dung vị "đại gia" đã "thâu tóm" quyền kinh doanh thương hiệu Rolls-Royce tại Việt Nam cũng dần hé mở.

Điều bất ngờ là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ô tô Regal - Đoàn Hiếu Minh là một doanh nhân khá trẻ. Anh sinh năm 1978 trong một gia đình quyền thế, bố là Chủ tịch Tập đoàn Than và Khoáng sản (ông Đoàn Văn Kiển) nhưng Đoàn Hiếu Minh lại không nối nghiệp cha. Anh tự khởi nghiệp kinh doanh ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất ngành Khai thác Hầm lò Đại học Mỏ Địa chất. Khi đó, hợp tác cùng một số người bạn, anh thành lập công ty đầu tiên là công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vĩnh Cát, chuyên kinh doanh các thiết bị và linh kiện công nghiệp nặng.

Tham vọng được kinh doanh & trở thành doanh nhân khởi sự từ lúc anh giữ chức vụ Giám đốc Phát triển Kinh doanh công ty TNHH TNT, phụ trách bán các thiết bị an toàn dành cho công nghiệp, các công cụ hỗ trợ dành cho lực lượng vũ trang

Năm 2003, anh bước ra thành lập Công ty An Xuân và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực phân phối thiết bị cơ khí và thiết bị điện. An Xuân góp vốn cùng 2 cổ đông khác để thành lập Công ty An Sinh hiện là chủ đầu tư của nhiều dự án công nghiệp, anh đã bắt đầu tham gia & đầu tư vào các ngành công nghiệp nặng.

Từ công ty thương mại nhỏ, An Xuân hiện trở thành một công ty đầu tư đa ngành trong các lĩnh vực như khai khoáng, thương mại, địa ốc & truyền thông.

Cơ duyên đưa chàng thiếu gia đến với Rolls-Royce

Đoàn Hiếu Minh hiện giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Ô tô Regal & đại lý chính thức Rolls-Royce Motor Cars Hanoi, là đại lý chính thức đầu tiên của Rolls-Royce Motor Cars tại Việt Nam.

Chia sẻ về lý do đưa Rolls-Royce về Việt Nam, anh Minh cho biết: "Rolls-Royce là thương hiệu nổi bật mà chúng tôi đam mê từ lâu và nhận ra khách hàng Việt Nam có nhu cầu đặc biệt về cá nhân hóa, có lòng ngưỡng mộ về trình độ thủ công bậc thầy của các nghệ nhân Rolls-Royce".

Ngoài ô tô, doanh nhân trẻ tuổi này còn rất có hứng thú với thời trang cao cấp và sưu tầm các vật phẩm có giá trị nghệ thuật cao như đồng hồ, tranh ảnh...

Hình ảnh Ông chủ những chiếc xe sang hàng chục tỉ tại Việt Nam số 2Ông Đoàn Hiếu Minh trong buổi lễ ra mắt dòng xe Ghost

Cùng điều hành Regal với Đoàn Hiếu Minh còn có anh trai là Đoàn Hiếu Trung, đảm nhận chức vụ Giám đốc điều hành Rolls Royce Motor Cars Hà Nội.

Anh tốt nghiệp ngành Quản lý Khách sạn tại Vương quốc Anh, nơi anh bắt đầu chú ý đến thương hiệu xe hơi nổi tiếng Rolls- Royce.

Năm 2007, Đoàn Hiếu Trung trở về Việt Nam để khởi nghiệp tại Công ty đầu tư đa ngành An Xuân với vai trò là Trợ lý Tổng Giám đốc điều hành, chịu trách nhiệm kinh doanh thiết bị an toàn.

Năm 2008, anh được thuyên chuyển đến Tập đoàn Công nghiệp Đầu tư An Sinh để đảm trách vai trò trợ lý Tổng Giám đốc Điều hành. Trong quá trình làm việc tại An Sinh, ông được chọn làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp Mangan Cao Bằng trực thuộc tổng công ty, giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển dự án sản xuất kim loại mangan điện phân. Sau đó, Trung được An Sinh bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành Tập đoàn Công nghiệp Mangan Cao Bằng.

Năm 2010, anh quyết định tậu một chiếc Rolls-Royce Ghost. Thế nhưng, việc mua một chiếc Rolls-Royce khi đó gặp khá nhiều khó khăn. Chuyển việc đặt Rolls-Royce Ghost qua một người bạn, Đoàn Hiếu Minh cũng có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ của hãng siêu xe hàng đầu thế giới từ Anh và phát hiện ra những cơ hội khi kinh doanh mặt hàng đặc biệt này. Và sau gần một năm kể từ khi Đoàn Hiếu Minh tiếp cận, đề nghị trở thành nhà phân phối chính thức tại Việt Nam, Rolls-Royce - thương hiệu xe siêu sang đẳng cấp nhất hành tinh đã đồng ý.

Khi ra mắt ở Hà Nội, rất nhiều người ngạc nhiên khi ông chủ của nhà phân phối Rolls-Royce chính hãng tại Việt Nam không phải là nhân vật đình đám trong giới buôn xe sang, cũng không có số trong làng chơi xe ở đẳng cấp này. Trả lời về lý do Rolls-Royce đồng ý chọn Regal Motor Cars làm nhà phân phối chính thức, Đoàn Hiếu Minh chia sẻ: "Đúng là chúng tôi chưa có tên tuổi gì trong giới phân phối xe sang. Tôi cũng không biết chính xác lý do vì sao họ đồng ý, nhưng tôi tiếp cận và trình bày ý định của mình với thái độ chân thành và một kế hoạch nghiêm túc".

Bảo An (tổng hợp)

Comments