Lộ diện nạn nhân thành lập công ty

đăng 21:39 12 thg 8, 2014 bởi Hóa đơn điện tử TCT Invoice   [ đã cập nhật 21:40 12 thg 8, 2014 ]
Sáng 9/8, lãnh đạo Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV Công an TP Quảng Ngãi cho biết, vụ giám đốc lập 2 công ty TNHH để lừa đảo hiện đã có thêm nhiều nạn nhân đến cơ quan Công an trình báo là nạn nhân của thành lập công ty thuê.

Như tin đã phản ánh, ngày 1/8, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV Công an TP Quảng Ngãi thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Phương Trà (35 tuổi, trú tại xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi), là Giám đốc 2 Công ty TNHH Cung ứng Thịnh Phát và Bất động sản Thiên Luân, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, từ tháng 3 đến tháng 7/2012, Trà liên tiếp thành lập các công ty trên, đặt trụ sở tại đường Trương Định, TP Quảng Ngãi.

Sau đó, Trà tổ chức lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, với thủ đoạn chạy việc làm và môi giới đăng ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lúc đầu 6 nạn nhân tố cáo Trà chiếm đoạt trên 200 triệu đồng; nhưng đến nay có thêm hàng chục nạn nhân khác tiếp tục tố cáo bị Trà lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đáng chú ý, khi bắt Trà, cơ quan Công an khám xét nơi ở và làm việc của đối tượng này đã thu giữ hàng trăm hồ sơ xin việc và đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng đất…

Vụ việc đang được Công an TP Quảng Ngãi tiếp tục điều tra mở rộng

Comments