Kê khai và nộp thuế qua trang web TaxOnline

đăng 20:49 28 thg 1, 2010 bởi Hóa đơn điện tử TCT Invoice
Theo VietNam+ | Ngày đăng: 2010-01-29
Ngày 28/1, Quỹ DFJ VinaCapital thuộc Tập đoàn VinaCapital đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư chiến lược vào Công ty TS24 để phát triển mạng lưới và đa dạng hóa các dịch vụ liên quan đến các giải pháp kê khai và nộp thuế trên trang web TaxOnline.
Ảnh: Võ Hồng Phúc 

Giải pháp này lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam.

TaxOnline là một giải pháp điện tử tổng thể trong việc kê khai và nộp thuế cho cá nhân và doanh nghiệp. Giải pháp này hỗ trợ đầy đủ cho mọi đối tượng nộp thuế theo Luật thuế thu nhập cá nhân, Luật thuế thu nhập doanh nghiệp, Luật thuế giá trị gia tăng, Luật thuế tài nguyên, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và lập các báo cáo tài chính...

TaxOnline có thể kê khai cho nhiều đối tượng nộp thuế và phân chia chức năng lập tờ khai và trình ký tờ khai theo từng đối tượng liên quan.

TaxOnline được tích hợp chữ ký số VNPT-CA của VDC để có thể gửi tờ khai thuế qua Internet và trong thời gian tới sẽ tích hợp cổng thu hộ tiền thuế qua Internet TaxPay nhằm gia tăng tiện ích cho người nộp thuế.

Theo ông Nguyễn Phan Việt Thủy, Tổng giám đốc, đồng sáng lập TS24 thì đây là giải pháp điện tử được nhiều đối tượng nộp thuế, cơ quan quản lý thuế ủng hộ vì sự tiện ích, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí cho xã hội.

Với số lượng ước tính trong năm 2010 là trên 10 triệu cá nhân có mã số thuế và trên 500.000 doanh nghiệp sẽ kê khai và nộp thuế, TaxOnline sẽ là một lựa chọn tốt cho các đối tượng nộp thuế./.

Theo Hà Huy Hiệp/Vietnam+