BIC được thành lập công ty Văn phòng đại diện tại Myanmar

đăng 21:54 1 thg 4, 2015 bởi Hóa đơn điện tử TCT Invoice   [ đã cập nhật 21:55 1 thg 4, 2015 ]
Theo nội dung Giấy phép, Văn phòng đại diện Myanmar có thời hạn hoạt động 5 năm, từ tháng 11/2014 - 10/2019 và có Trụ sở đặt tại địa chỉ: Số 629/631, đường Pyay, 5 ½ Miles, Kamaryut township, Yangon, Myanmar.

Văn phòng đại diện có vai trò là cầu nối xúc tiến thương mại, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bảo hiểm giữa Việt Nam và Myanmar, cụ thể gồm: hỗ trợ BIC và các doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam tiếp cận với thị trường bảo hiểm Myanmar; nghiên cứu và cung cấp các thông tin về thị trường bảo hiểm Myanmar cho các tổ chức, doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam, thúc đẩy các hoạt động bảo hiểm qua biên giới với Myanmar,...

 
Myanmar có nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ và đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt để phát triển thị trường bảo hiểm. Theo lộ trình, trong vòng 2-3 năm tới, Myanmar sẽ cho phép các doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài được phép kinh doanh tại thị trường này. Việc tiếp cận sớm thị trường này là một tiền đề thuận lợi để BIC nghiên cứu, tìm hiểu và làm quen với thị trường, chuẩn bị cho việc thành lập Công ty bảo hiểm của BIC tại Myanmar vào thời điểm phù hợp.

BIC đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát thị trường Myanmar từ đầu năm 2014 và triển khai các thủ tục xin cấp phép thành lập công ty Văn phòng đại diện từ tháng 10/2014. BIC đã được Chính phủ Myanmar chấp thuận về nguyên tắc vào tháng 11/2014 và đã hoàn thiện các thủ tục cần thiết để có chấp thuận từ Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trước khi nhận Giấy phép hoạt động chính thức từ Tổng Vụ Đầu tư và Hành chính Myanmar.

Bên cạnh lợi ích của việc tiếp cận sớm thị trường phục vụ mở rộng hoạt động kinh doanh bảo hiểm, việc đầu tư sang Myanmar của BIC cũng phù hợp với định hướng mở rộng hoạt động kinh doanh, đầu tư ra nước ngoài và hội nhập kinh tế khu vực của Chính phủ Việt Nam, đồng thời phù hợp với định hướng phát triển của Ngân hàng mẹ BIDV và của BIC.

Hiện BIC là doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam có mạng lưới hoạt động tại hải ngoại rộng nhất, gồm các liên doanh tại Lào, Campuchia và VPĐD tại Myanmar.

» BIC được bình chọn là Thương hiệu mạnh Việt Nam 2014
» BIC tạm ứng cổ tức 2014 tỷ lệ 10%

Comments