Thành lập công ty thành tỷ phú

đăng 23:11 3 thg 4, 2015 bởi Hóa đơn điện tử TCT Invoice   [ đã cập nhật 23:11 3 thg 4, 2015 ]

Mới đây, nhà đầu tư Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp Giấy chứng nhận đầu tư và quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 dự án “siêu” nghĩa trang Thiên An Viên.

Dự án Nghĩa trang Thiên An Viên sẽ được xây dựng trên diện tích 118 ha tại phường Khai Quang, xã Định Trung (TP.Vĩnh Yên) và một phần đất xã Kim Long (huyện Tam Dương).

Đại gia 8x vừa mạnh tay chi hơn 70 triệu USD (gần 1.500 tỷ VNĐ) đầu tư vào dự án công viên Nghĩa trang Thiên An Viên lớn nhất Đông Nam Á tại TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) chính là anh Nguyễn Văn Hậu - ông chủ Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn.

Được biết, công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn có trụ sở chính tại xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Công ty này được thành lập công ty từ năm 2010, với số vốn điều lệ là 129.789.000.000 đồng, dưới tên người đại diện Nguyễn Văn Hậu – một doanh nhân trẻ sinh năm 1981.

Đến nay, sau hơn 5 năm đi vào hoạt động, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đã trở thành một trong những Công ty xây dựng và kinh doanh bất động sản hàng đầu của tỉnh Vĩnh Phúc cũng như các tỉnh phía Bắc.

Hiện tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đang tiến hành đầu tư xây dựng khu Trung tâm thương mại và Nhà ở Phúc Sơn tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc với quy mô 130 ha; Khu nhà ở cho người có thu thập nhấp 15 tầng tại trung tâm thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và Khu đô thị hai bên đường Phù Đổng tại Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ với quy mô 149 ha.

Doanh nghiệp của đại gia 8x Nguyễn Văn Hậu cũng là nhà thầu chính trong việc tu bổ nâng cấp khu Di tích Lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Không chỉ phát triển tại quê nhà, Tập đoàn Phúc Sơn còn “bành trướng” địa bàn hoạt động của mình khi đấu thầu thành công nhiều dự án lớn nhỏ tại các tỉnh Phú Thọ, tỉnh Tuyên Quang, tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Ngãi, thành phố Hà Nội, tỉnh Khánh Hòa.

Gần đây nhất, doanh nhân trẻ Nguyễn Văn Hậu lại được dịp "đánh động" dư luận khi mạnh tay “rút hầu bao” chi hơn 1.500 tỷ đồng để đầu tư xây dựng dự án Nghĩa trang Thiên An Viên có tầm cỡ quy mô lớn nhất Đông Nam Á.

Dự án Nghĩa trang Thiên An Viên sẽ được xây dựng trên diện tích 118 ha tại phường Khai Quang, xã Định Trung (TP.Vĩnh Yên) và một phần đất xã Kim Long (huyện Tam Dương).

Mục tiêu chính của nghĩa trang này là đáp ứng nhu cầu chôn cất, an táng của đại bộ phận dân cư trong khu vực và các vùng lân cận, giải quyết vấn đề quá tải của Nghĩa trang nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, đáp ứng tiêu chí phát triển của đô thị Vĩnh Yên.

Phó Chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên Lê Đức Dũng cho biết dân số TP này đã và đang phát triển quá nhanh, khiến nghĩa trang của TP rơi vào tình trạng quá tải.

Việc TP Vĩnh Yên có thêm một nghĩa trang công viên trong tương lai gần sẽ vừa giúp quy tập các phần mộ, hạn chế được tình trạng thất lạc và giảm thiểu ô nhiễm môi trường ở các khu dân cư sống cạnh các nghĩa trang nhỏ lẻ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Chúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc - cho rằng Vĩnh Phúc là đô thị vệ tinh, cửa ngõ Tây Bắc của Thủ đô Hà Nội nên cần thiết phải có công viên nghĩa trang để vừa đảm bảo nhu cầu phát triển của một đô thị văn minh, vừa đảm bảo và phát huy giá trị truyền thống của người dân.

Mặt khác, việc thực hiện dự án theo hình thức xã hội hóa theo Nghị định 35 của Chính phủ đã giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước, bởi thực tế hiện nay ngân sách đang phải gánh một phần xây dựng hầu hết các nghĩa trang.

Chia sẻ với báo giới về dự án này, anh Nguyễn Văn Hậu cho biết: 'Thiên An Viên được đầu tư hệ thống lò đốt bằng công nghệ TABO của Thụy Điển có giá khoảng 2 triệu euro.

Việc hỏa táng tại công viên nghĩa trang Thiên An Viên sẽ không phát sinh khói bụi và mùi. Thậm chí vào lò hỏa táng không phải đeo khẩu trang.

Công ty Cà Phê kỷ niệm thành lập

đăng 23:08 3 thg 4, 2015 bởi Hóa đơn điện tử TCT Invoice   [ đã cập nhật 23:08 3 thg 4, 2015 ]

Sáng 1/4, tại xã Ea Kly, huyện Krông, tỉnh Đăk Lăk, Cty Cà phê 719 đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập công ty (1/4/1975 - 1/4/2015). WB cấm cửa công ty Mỹ vì liên quan đến tham nhũng tại VN Ùn tắc hàng nông sản tại Lạng Sơn có thể kéo dài sang tháng 5 Hàng nghìn tấn nông sản lại ùn tắc tại cửa khẩu Tân Thanh Trồng 'cây tỷ đô' được bảo hiểm 100% Chính quyền chậm chân, ngư dân dài cổ Xem thêm http://nongnghiep.vn/phan-bon-voi-bien-doi-khi-hau-36-19.html Áo thun nữ chào Hè cá tính chỉ 70.000đ muachung.vn Áo thun nữ chào Hè cá tính chỉ 70.000đ Form suông dễ mix cùng nhiều trang phục khác nhau cho phong cách trẻ trung. Click ngay KS Nhật Thành Nha Trang 3*.Phòng giá RẺ muachung.vn KS Nhật Thành Nha Trang 3*.Phòng giá RẺ Phòng Superior+ buffet chỉ 483.000đ/2 người. Trung tâm TP, gần chợ đầm, gần biển.Đặt phòng 40 năm qua, Cty đã vượt qua bao khó khăn thử thách. Đến nay, Cty có 1.678,94 ha diện tích đất gieo trồng, đã giao khoán và ký hợp đồng theo Nghị định 135/CP cho người lao động sản xuất, sử dụng đất đúng mục đích. Cty có 1.293 hộ nhận khoán và 1.725 lao động, trong đó có 1.325 lao động tham gia đóng BHXH. Năm 2014, dù điều kiện thị trường gặp nhiều khó khăn, Cty Cà phê 719 vẫn sản xuất - kinh doanh ổn định. Tổng doanh thu đạt 92,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 3,4 tỷ đồng và nộp vào ngân sách Nhà nước 3,34 tỷ đồng. Năm 2015, Cty phấn đấu tổng doanh thu đạt 95 tỷ đồng; phấn đấu toàn Cty có 20% hộ đạt thu nhập 200 triệu đồng/hộ/năm, 35% hộ thu nhập 150 triệu đồng/hộ/năm và 45% hộ thu nhập từ 80-100 triệu đồng/hộ/năm

10 năm thành lập công ty Solution

đăng 23:05 3 thg 4, 2015 bởi Hóa đơn điện tử TCT Invoice   [ đã cập nhật 23:05 3 thg 4, 2015 ]

Là một đơn vị lớn trong ngành in hóa đơn quảng cáo, tổ chức sự kiện, thiết kế và thi công nội, ngoại thất, Solution vừa đánh dấu cột mốc 10 năm thành lập với Gala dinner diễn ra tại khách sạn quốc tế 5 sao InterContinential Hanoi Westlake.

Chương trình có sự góp mặt của ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên công ty. Gala dinner là sự kiện được các nhân viên Solution mong đợi nhất trong năm. Với không gian trang trí bắt mắt cùng ẩm thực ngon miệng và các màn biểu diễn nghệ thuật sôi động, Solution đã không phụ sự kỳ vọng của mọi người.

Ông Chu Văn Vỹ, Giám đốc công ty đã chia sẻ về những thăng trầm trong suốt quãng đường phát triển. Solution đã dựng xây và trưởng thành bằng chính những khát khao thành công, bản lĩnh vững vàng và nội lực của toàn bộ các cá nhân. Doanh nghiệp đã đạt được nhiều thành quả to lớn: chứng nhận của Cục sở hữu trí tuệ về việc sở hữu bảo hộ thương hiệu Solution; chứng nhận ISO 9000-2008 của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng và chứng nhận thành viên của Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản.

Những thành quả trên có được nhờ sự sáng suốt về đường lối của ban lãnh đạo công ty; sự đoàn kết đồng tâm hiệp lực của các cán bộ công nhân viên và sự tín nhiệm, tin tưởng của khách hàng; sự hỗ trợ và hợp tác của các nhà đầu tư, nhà thầu, các đối tác trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Các khách hàng, đối tác lớn của Solution: Vingroup, Ecopark, VNPT, Viettel, Vietcombank, VP bank, Techcombank, Vietnam Airline, Suzuki…

Ông Chu Văn Vỹ, Giám đốc Solution phát biểu tại buổi lễ chia sẻ về chặng đường 10 năm thành lập công ty.

Solution dành tặng chương trình "Tháng vàng tri ân" tới toàn bộ khách hàng và các doanh nghiệp. Từ 31/3 đến 30/4, công ty ưu đãi lên tới 50% cho các hợp đồng thiết kế quảng cáo, thiết kế nội thất và sáng tác slogan, đăng ký bảo hộ thương hiệu; 10% cho các hợp đồng thi công nội thất, tổ chức sự kiện: họp báo; toạ đàm - hội thảo; hội nghị - tri ân khách hàng…

Yến Sào kỷ niệm thành lập công ty

đăng 23:01 3 thg 4, 2015 bởi Hóa đơn điện tử TCT Invoice   [ đã cập nhật 23:01 3 thg 4, 2015 ]

Ngày 29/3 vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh, Tổ chức kỷ lục châu Á đã trao tặng Công ty Yến sào Khánh Hòa chứng nhận Kỷ lục số lượng hang đảo yến nhiều nhất, sản lượng khai thác yến sào đảo thiên nhiên lớn nhất châu Á.

Từ 8 đảo yến và 40 hang yến ban đầu, nhờ ứng dụng những thành quả trong nghiên cứu khoa học và các giải pháp kỹ thuật tăng quần thể đàn chim yến, tăng sản lưởng và chất lượng yến sào thiên nhiên, đến nay công ty Yến sào Khánh Hòa quản lý 32 đảo yến với 169 hang yến trên vùng biển Khánh Hòa.

Bên cạnh đó, công ty này đã liên kết phát triển nhiều hang đảo yến mới tại các địa phương duyên hải, trải từ Quảng Bình đến Côn Đảo, vực dậy tiềm năng phát triển hang đảo yến trên toàn quốc.


Yến Sào Khánh Hòa vinh dự đón nhận Kỷ lục Châu Á

Hiện, công ty Yến sào Khánh Hòa đã sản xuất hơn 40 dòng sản phẩm cao cấp và có mặt trên thị trường 21 quốc gia, vùng lãnh thổ. Trong nước, thị trường dải rộng trên 63 tỉnh thành với hơn 1.000 nhà phân phối, đại lý. Tính riêng năm 2014, công ty đạt tổng doanh thu 3.900 tỷ đồng, nộp ngân sách 382 tỷ đồng.

Ông Lê Hữu Hoàng- Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty Yến sào Khánh Hòa xúc động chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi biết tin công ty được nhận kỷ lục châu Á. Trong niềm hân hoan khôn tả, tôi thay mặt công ty cảm ơn các cán bộ nhân viên trong công ty, chính quyền địa phương và người dân, trong thời gian qua đã luôn đồng hành cùng Yến Sào Khánh Hòa.

Yến sào Khánh Hòa là sản vật quý hiếm. Nhưng thu hoạch yến sào là công việc vất vả và nguy hiểm. Các công nhân lành nghề phải dũng cảm dò dẫm từng chút một trên đá và đu mình trên dây thừng để thu hoạch. Vì thế, song song với việc phát triển kinh doanh, chúng tôi còn xây dựng lực lượng bảo vệ chuyên trách gồm 825 người được đào tạo, huấn luyện chuyên ngành bảo vệ, khai thác yến sào, huấn luyện quân sự, bồi dưỡng chính trị đáp ứng tốt nhiệm vụ tuần tra, canh gác bảo vệ an toàn trên biển, đảo thuộc công ty quản lý.


Cuộc thi Tinh hoa ẩm thực yến sào Khánh Hòa thu hút hơn 1.000 người tham gia

Sau 25 năm phát triển của công ty, đến nay Yến sào Khánh Hòa đã trở thành thương hiệu tự hào của người dân Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung.”

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Như Bá, đại diện Tổ chức Kỷ lục châu Á, đánh giá cao những thành quả mà Công ty Yến sào Khánh Hòa đã đạt được trong thời gian qua. Và ông tin rằng, trong một tương lai gần, yến sào Khánh Hòa sẽ được cả thế giới biết đến. “Với việc đạt sản lượng 3.325kg yến sào mỗi năm, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã góp phần vực dậy tiềm năng phát triển hang đảo yến trên toàn quốc”, ông Bá cho biết.

Tại buổi lễ, công ty Yến sào Khánh Hòa đã trao 50 suất học bổng trị giá trên 100 triệu đồng cho các sinh viên nghèo vượt khó. Dịp này, công ty còn tổ chức cuộc thi Tinh hoa ẩm thực yến sào Khánh Hòa cùng các đầu bếp nổi tiếng, thu hút hơn 1.000 người tham gia.

Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn, Công ty Yến sào Khánh Hòa liên tiếp đón nhận những danh hiệu cao quý. Trước đó, Công ty đã vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập công ty.

Tăng Thành Hà thành lập công ty riêng

đăng 22:58 3 thg 4, 2015 bởi Hóa đơn điện tử TCT Invoice   [ đã cập nhật 22:58 3 thg 4, 2015 ]

Tăng Thanh Hà trở thành con dâu của một gia đình siêu giàu. Sống trong giang sơn nghìn tỷ nhưng Ngọc nữ vẫn thành lập công ty riêng và gặt hái được nhiều thành tựu.. Cô trở thành một trong những mỹ nhân showbiz lấn sân sang kinh doanh và trở thành nữ đại gia.
Giang sơn nghìn tỷ nhà chồng
Với truyền thống mà máu kinh doanh đã ăn sâu và di truyền từ đời này sang đời khác, danh tiếng và thành công nhà chồng Hà Tăng khiến người ta xuýt xoa nhưng cũng dễ khiến một ngôi sao showbiz danh tiếng như chị phải choáng ngợp. Từ hàng hiệu, đồ tiêu dùng cao cấp đến những phân khúc bình dân hơn, đều in dấu ấn của gia đình đại gia danh giá này.
Nhắc đến hàng hiệu, không thể không nhắc đến bố chồng Hà Tăng, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, người đặt nền móng và tạo tiếng vang cho Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (Imex Pan Pacific Group- IPP), nắm giữ hơn 70% thị phần hàng hiệu trong nước. Với kinh nghiệm sẵn có, ông Johnathan Hạnh Nguyễn từ vai trò là Trưởng Đại diện Hãng hàng không Philippines tại Việt Nam đã và đang sở hữu hàng loạt các trung tâm mua sắm nổi tiếng bậc nhất. Rex Arcade với vốn đầu tư 40 triệu USD (hơn 800 tỉ đồng) đang kinh doanh hàng loạt thương hiệu cao cấp như Chanel, Burberry, Cartier, Salvatore Ferragamo, Rolex... IPP cũng tiếp cận tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH (Pháp) để phân phối 22/48 thương hiệu cao cấp tại thị trường Việt Nam.
Doanh nhân Việt kiều này cũng gây choáng khi bỏ hơn 400 tỷ đồng để cải tạo Tràng Tiền Plaza, chưa kể tổng số tiền hoàn thiện cho 112 gian hàng và hàng hóa lên đến 150 triệu USD (tương đương hơn 3.000 tỉ đồng). Ông cũng là nhà nhượng quyền độc quyền nhiều thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng như Domino’s Pizza, Burger King tại Việt Nam. Đây hẳn là tiền đề và tiềm lực rất lớn để Tăng Thanh Hà có cơ hội học hỏi và tiếp cận với những dự án có mức đầu tư lớn.
Với thị phần trung lưu và bình dân hơn, cô dâu Hà Tăng cũng được “mở mang” khi 2 người cô chồng là bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, chủ nhân chuỗi siêu thị Citimart và Nguyễn Ánh Hồng, chủ nhân Maximark đều là cây đa cây đề trong ngành bán lẻ.
Xuất phát điểm từ những năm 1994-1995, với tầm nhìn và óc kinh doanh nhanh nhạy, dù không tập trung phát triển về số lượng (với 2 trung tâm ở Sài Gòn, 1 ở Cần Thơ, 1 ở Nha Trang và 1 ở Cam Ranh) nhưng chuỗi Maximark của bà Hồng đang rất được lòng người tiêu dùng và phụ nữ trung lưu.
Mặt khác, hệ thống siêu thị Citimart được bà Ánh Hoa xây dựng rộng khắp với 30 siêu thị thành viên gồm 1 trung tâm thương mại, 12 siêu thị lớn, 6 siêu thị trong Parkson và 8 cửa hàng tiện lợi B&B (Best & Buy). Điều bất ngờ là chuỗi siêu thị mini Family Mart của Malaysia cũng được thâu tóm bởi người cô chồng quyền lực này vào tháng 4.2010.
Quan trọng hơn phải kể đến Louis Nguyễn, chú rể của Hà Tăng vốn là doanh nhân nổi tiếng với những thành công nhất định, cũng là chỗ dựa vững chắc cho chị không chỉ trong đời sống và sự nghiệp cá nhân.
Tốt nghiệp MBA tại Mỹ, Louis Nguyễn đã chứng tỏ được năng lực bản thân khi giữ vị trí Tổng giám đốc Công ty ACFC (thuộc Tập đoàn IPP), chuyên phân phối các sản phẩm thời trang cao cấp.
Cạnh đó, nhà IPP với tư duy trẻ và cởi mở luôn là động lực và hun đúc máu kinh doanh cho “ngọc nữ” họ Tăng: anh rể Henry Nguyễn đang sống ở Philippines, đảm trách việc quản lý các chi nhánh tại nhiều quốc gia. Em trai Philip Nguyễn cũng đang điều hành một số công ty trực thuộc IPP tại thị trường Việt Nam.
Như thế với phả hệ này, Hà Tăng luôn được nuôi dưỡng trong môi trường trí thức, đầy tiềm năng và đầy cơ hội để trở thành doanh nhân thành đạt.

Đại gia thành lập công ty lấp sông Đồng Nai

đăng 22:02 1 thg 4, 2015 bởi Hóa đơn điện tử TCT Invoice   [ đã cập nhật 22:02 1 thg 4, 2015 ]

Đại gia thành lập công ty lấp sông Đồng Nai
Mới đây UBND tỉnh Đồng Nai đã chấp nhận dự án đầu tư “Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai” của công ty Toàn Thịnh Phát (thuộc tập đoàn Thành Thành Công). Dự án có tổng diện tích hơn 80.000 mét vuông, trong đó phần đất lấn ra sông Đồng Nai là hơn 70.000 mét.
Công ty cổ phần đầu tư - kiến trúc - xây dựng Toàn Thịnh Phát khởi công "Dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai" hồi tháng 9/2014 với tổng vốn đầu tư 3.200 tỷ đồng.
Theo chủ đầu tư, sau khi hoàn thành nơi này sẽ là khu phức hợp bao gồm cao ốc văn phòng, nhà biệt thự, chung cư, và khách sạn 4 đến 5 sao, công viên.
Tuy nhiên hiện nay đang có nhiều ý kiến cho rằng việc “lấp” sông Đồng Nai làm dự án sẽ làm thay đổi dòng chảy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiện trạng sông Đồng Nai.
Ông Huỳnh Phú Kiệt, Chủ tịch HĐQT Công ty Toàn Thịnh Phát - chủ đầu tư dự án khu đô thị 8,4 ha lấp sông Đồng Nai cho biết: "Chúng tôi làm dự án không phải vì lợi nhuận, đầu tiên là vì mục tiêu cải tạo cảnh quan dòng sông. Báo cáo tác động môi trường do Sở TN-MT thực hiện cho thấy không ảnh hưởng đáng kể đến dòng chảy”.
Ông Kiệt nói thêm: "Chúng tôi đã tổ chức nhiều hội thảo để lấy ý kiến của các chuyên gia, gặp nhiều chuyên gia, kiến trúc sư để xin ý kiến. Đến nỗi trạm bơm phải vẽ, lên phương án thiết kế 18 lần. Dự án rộng 8,4 ha, trong đó chỉ hơn 30% là khai thác thương phẩm, còn lại hơn 60% là cây xanh, hạ tầng. Hồi nhỏ tôi hay tắm con sông này. Nên tôi muốn tạo trạm bơm như một điểm nhấn, là một khán đài xem bơi thuyền, lễ hội ven sông. Tôi muốn làm dự án cho nó đẹp hơn."

Theo báo cáo thường niên năm 2013 của công ty CP Đầu tư - Kiến trúc - Xây dựng Toàn Thịnh Phát, việc thực hiện triển khai giai đoạn 1 gồm các hạng mục như Xây dưng tuyến kè, san lấp, di dời trạm bơm. Thi công hạ tầng kỹ thuật, đường giao thông, cấp thoát nước, điện và thông tin liên lạc. Bên cạnh đó là thi công 108 ăn phần thô nhà phố thương mại, cây xanh. Kế hoạch doanh thu cho 108 căn phố liền kề (bán hầm, trệt, lửng và 3 lầu) ước đạt 555 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận 200 tỷ đồng trong vòng 3 năm kể từ 2015 – 2017.
Giai đoạn 2 từ 2017 – 2020 gồm căn hộ kết hợp thương mại dịch vụ (đất thương phẩm 15,4 ha), khách sạn 4-5 sao (đất thương phẩm 4,3 ha) và văn phòng kết hợp thương mại dịch vụ (đất thương phẩm 6,8ha) với mức lợi nhuận kỳ vọng là 260 tỷ đồng (trên giá bán bình quân 30 triệu đồng/m2).
Sau khi hoàn thành, khu vực này sẽ hình thành khu khách sạn, nhà phố thương mại, siêu thị, chung cư, cao ốc văn phòng, công viên trên sông.
Trong tổng diện tích 84.042 m2 của dự án, phần lấn sông là 77.217 m2; phần đất hiện hữu chỉ khoảng 6.825 m2. Đặc biệt, đoạn lấn ra sông xa nhất đến hơn 100 m.
Tuy nhiên, ngày 23/3, Mạng lưới sông ngòi Việt Nam kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai rút giấy phép dự án do lo ngại những ảnh hưởng của nó.
Đại gia Toàn Thịnh Phát giàu cỡ nào?
Ngày 28/4/2002 Ông Huỳnh Phú Kiệt Thành Lập Công ty TNHH Kiến trúc – Xây dựng Tân Thịnh Phát tại trụ sở đặt tại số 10B Kỳ Đồng, Quận 3, TP Hồ Chí Minh hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và thi công xây dựng.
Năm 2003 Tân Thịnh Phát được chuyển sang mô hình công ty cổ phần với tên gọi mới là Công ty Cổ Phần Đầu Tư - Kiến Trúc - Xây Dựng Toàn Thịnh Phát (TTP Corp.), trụ sở đặt tại số 284 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận.
Sau khi một số dự án đầu tư giáo dục được xây dựng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai như Trường Lê Quý Đôn – Biên Hòa, trường Trịnh Hoài Đức (Trảng Bom), tháng 2/2012, Toàn Thịnh Phát quyết định đặt trụ sở chính của Công ty tại Đồng Nai – đánh dấu sự phát triển của Công ty tại địa phương và khẳng định sự gắn bó hợp tác giữa hai bên.
Sau đó hơn 1 năm, Công ty CP Đầu tư Kiến trúc và Xây dựng Toàn Thịnh Phát khánh thành trung tâm Thương mại – Dịch vụ - Căn hộ The Pegasus Plaza tại TP Biên Hòa với diện tích xây dựng hơn 62.000m2 trên khu đất 4.600m2. Đây là Trung tâm thương mại lớn nhất, quy mô nhất tỉnh Đồng Nai  gồm 3 phân khu: Khu trung tâm thương mại – dịch vụ, Khu cao ốc văn phòng và Khu Căn hộ.
Đến nay, Toàn Thịnh Phát là cái tên khá tiếng tăm trong lĩnh vực xây dựng tại Đồng Nai và Bình Dương. Hiện tập đoàn này sở hữu rất nhiều công trình hạng sang trên nhiều lĩnh vực: thi công xây dựng, giáo dục và đầu tư…

Ông Huỳnh Phú Kiệt, Chủ tịch HĐQT Công ty Toàn Thịnh Phát - chủ đầu tư dự án khu đô thị 8,4 ha lấp sông Đồng Nai


Đơn cử, trong lĩnh vực thi công xây dựng, tập đoàn này đã xây dựng thành công hệ thống các điểm giao dịch ngân hàng Sacombank trong cả nước, cao ốc Hội sở Sacombank, cao ốc văn phòng Thanh Lễ, cao ốc văn phòng Khang Thông, khách sạn Ngọc Lan (Đà Lạt), Hana Beach Resort & Spa, Khách sạn Thanh Bình 4, nhà xưởng Công ty Liên Doanh Medevice 3S, Bar Cafe Điểm Hẹn Sài Gòn, khu biệt thự Bình Dương, nhà xưởng gạch Đồng Tâm, Data Center Sacombank, trường Trịnh Hoài Đức, trường Lê Quý Đôn, trường THPT Tân Phú…
Trong những năm gần đây, Toàn Thịnh Phát tiếp tục thực hiện các công trình: khu tái định cư - hành chính Long An, Khu đô thị mới thị xã Tân An (Long An), Cao ốc văn phòng Việt Thái, Hoa Sen, làng biệt thự The Pegasus Residence, trung tâm thương mại dịch vụ nhà ở The Pegasus Plaza, trụ sở điện lực Tân Bình…
Dự án biệt thự của TTP tại Bình Dương Trên lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc, số công trình điển hình Toàn Thịnh Phát đã thực hiện như: Sở ngoại vụ Đồng Nai, quy hoạch KCN Minh Hưng – Hàn Quốc, Trung tâm TDTT Quốc Phòng 2 – QK7, Trung tâm TDTT Quốc phòng II – Quân khu 7, Cao ốc COMECO, Bar White Star – Đinh Bộ Lĩnh, Chung cư Cellica, Mountaintown Hotel- Đà Lạt, Hana Beach Resort, Nhà Thiếu Nhi Quận 1, các trụ sở của Hệ thống ngân hàng Sacombank, ngân hang Đại Á, ngân hàng Vietcombank…
Ngoài ra, một công ty con của TTP chuyên đảm trách phần khảo sát, lập dự án, thi công xây dựng tất cả các công trình dân dụng, công nghiệp, chuyên cung cấp các máy móc, thiết bị thi công với danh mục các thiết bị chuyên dụng tiên tiến và hiện đại nhất cho ngành xây dựng.
Trên lĩnh vực giáo dục, hiện TTP sở hữu một hệ thống giáo dục xuyên suốt với các cấp bậc từ mầm non - tiểu học - trung học, với 9 ngôi trường đặt tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai.
Đáng kể hơn cả là những dự án có vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng như khu nghỉ dưỡng cao cấp The Pegasus Resort – Kê Gà tại Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận; làng biệt thự chuyên gia Bình An – Villa Bình An (Bình Dương); Làng biệt thự khép kín “The Pegasus Residence”, Trung tâm Thương mại – Dịch vụ - Nhà ở “The Pegasus tại Biên Hòa, Đồng Nai; The Pegasus Plaza cao 80m tại Đồng Nai…

Nhật thành lập Công ty

đăng 21:57 1 thg 4, 2015 bởi Hóa đơn điện tử TCT Invoice   [ đã cập nhật 21:57 1 thg 4, 2015 ]

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế vào đầu tháng 3/2012, Nguyễn Đức Nhật (32 tuổi, ở thị xã Dĩ An, Bình Dương) đã thành lập công ty và quản trị một trang web có chức năng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu điện toán đám mây. Nhật thuê máy chủ của một công ty đóng tại Pháp và tiếp tục thuê thêm nhiều server của công ty này và một công ty khác đóng tại Hà Lan để lưu trữ dữ liệu cho khách hàng.


5 bị cáo tại phiên tòa, trong đó, bị cáo tên Nhật đứng thứ 2 từ phải qua, hàng thứ nhất

Tất cả người sử dụng Internet đều có thể đăng ký làm thành viên của trang nhưng chỉ được đưa lên hệ thống lưu trữ miễn phí 88 Gb và dowload 1 Gb. Các thành viên muốn lưu trữ và download dữ liệu nhiều hơn thì phải mua tài khoản VIP có trả phí với các mức khác nhau tùy thuộc ngày, dung lượng sử dụng.

Nhật đã đưa ra nguyên tắc, các thành viên chia sẻ dữ liệu, ấn phẩm của mình trên hệ thống tìm kiếm, giới thiệu được thành viên khác mua tài khoản VIP thì được hưởng 60%. Các thành viên phải thanh toán bằng các loại thẻ quốc tế.

Vào tháng 7/2012, Nhật thành lập Công ty TNHH MTV Nguyễn Đức Nhật để ký hợp đồng với Công ty TMCP thanh toán trực tuyến OnePAY (gọi tắt là Công ty OnePAY, trụ sở tại Hà Nội) thu hộ khoản phí này rồi chuyển cho Nhật.

Mạng lưới của Nhật đã hoạt động rất có tổ chức và lớn rộng. Được biết để có thêm nhiều thành viên trả phí, thành viên tham gia trên web của Nhật đã đưa nhiều tranh ảnh, phim có nội dung đồi trụy, giới thiệu; cùng lúc chia sẻ các ấn phẩm này trên các trang mạng xã hội, blog, website trong và ngoài nước.


Bị cáo Lê Hữu Hiếu

Tại Huế, cơ quan điều tra xác định được thêm 4 đối tượng là thành viên “tích cực” của web do Nhật quản lý. Đó là Lê Hữu Hiếu (29 tuổi, ở huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế); Lê Văn Tỵ (27 tuổi, ở thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế); Nguyễn Ích Vũ (30 tuổi) và Đoàn Văn Vĩnh Quốc (32 tuổi, cùng ở huyện Phú Vang). 4 đối tượng này thường xuyên đưa lên web Nhật một số lượng lớn phim có nội dung đồi trụy.

Vào tháng 4/2014 khi bị công an phát hiện, bắt giữ thì Nhật đã thuê gần 700 server của 2 công ty tại Pháp và Hà Lan để lưu trữ hơn 11,3 triệu file. Hàng tháng Nhật phải trả tiền thuê là 5 tỷ đồng. Trong số hơn 800.000 thành viên tham gia trang web của Nhật có cả người ở nước ngoài. Rất nhiều thành viên tham gia với mục đích kiếm lợi nhuận.  Công an đã theo dõi thêm từ tháng 8/2012 đến tháng 9/2014, Công ty OnePAY đã thu hộ gần 177 tỷ đồng, chuyển cho Nhật hơn 152 tỷ đồng.

Kết thúc phiên sơ thẩm, HĐXX đã tuyên án Nhật 3 năm 6 tháng tù, Hiếu 4 năm tù, Tỵ 1 năm 6 tháng tù, Vũ 1 năm tù và Quốc 9 tháng tù giam về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”.

BIC được thành lập công ty Văn phòng đại diện tại Myanmar

đăng 21:54 1 thg 4, 2015 bởi Hóa đơn điện tử TCT Invoice   [ đã cập nhật 21:55 1 thg 4, 2015 ]

Theo nội dung Giấy phép, Văn phòng đại diện Myanmar có thời hạn hoạt động 5 năm, từ tháng 11/2014 - 10/2019 và có Trụ sở đặt tại địa chỉ: Số 629/631, đường Pyay, 5 ½ Miles, Kamaryut township, Yangon, Myanmar.

Văn phòng đại diện có vai trò là cầu nối xúc tiến thương mại, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bảo hiểm giữa Việt Nam và Myanmar, cụ thể gồm: hỗ trợ BIC và các doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam tiếp cận với thị trường bảo hiểm Myanmar; nghiên cứu và cung cấp các thông tin về thị trường bảo hiểm Myanmar cho các tổ chức, doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam, thúc đẩy các hoạt động bảo hiểm qua biên giới với Myanmar,...

 
Myanmar có nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ và đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt để phát triển thị trường bảo hiểm. Theo lộ trình, trong vòng 2-3 năm tới, Myanmar sẽ cho phép các doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài được phép kinh doanh tại thị trường này. Việc tiếp cận sớm thị trường này là một tiền đề thuận lợi để BIC nghiên cứu, tìm hiểu và làm quen với thị trường, chuẩn bị cho việc thành lập Công ty bảo hiểm của BIC tại Myanmar vào thời điểm phù hợp.

BIC đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát thị trường Myanmar từ đầu năm 2014 và triển khai các thủ tục xin cấp phép thành lập công ty Văn phòng đại diện từ tháng 10/2014. BIC đã được Chính phủ Myanmar chấp thuận về nguyên tắc vào tháng 11/2014 và đã hoàn thiện các thủ tục cần thiết để có chấp thuận từ Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trước khi nhận Giấy phép hoạt động chính thức từ Tổng Vụ Đầu tư và Hành chính Myanmar.

Bên cạnh lợi ích của việc tiếp cận sớm thị trường phục vụ mở rộng hoạt động kinh doanh bảo hiểm, việc đầu tư sang Myanmar của BIC cũng phù hợp với định hướng mở rộng hoạt động kinh doanh, đầu tư ra nước ngoài và hội nhập kinh tế khu vực của Chính phủ Việt Nam, đồng thời phù hợp với định hướng phát triển của Ngân hàng mẹ BIDV và của BIC.

Hiện BIC là doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam có mạng lưới hoạt động tại hải ngoại rộng nhất, gồm các liên doanh tại Lào, Campuchia và VPĐD tại Myanmar.

» BIC được bình chọn là Thương hiệu mạnh Việt Nam 2014
» BIC tạm ứng cổ tức 2014 tỷ lệ 10%

Peter Chou rời ghế, HTC bổ nhiệm CEO nữ

đăng 21:52 1 thg 4, 2015 bởi Hóa đơn điện tử TCT Invoice   [ đã cập nhật 21:53 1 thg 4, 2015 ]

Chủ tịch Cher Wang sẽ thay thế Peter Chou trong cương vị Giám đốc điều hành công ty sau 3 năm liên tiếp công ty này đối mặt với tình trạng doanh số giảm sút.

Đồng sáng lập công ty Cher Wang sẽ thay thế Peter Chou trong cương vị CEO của hãng. Ảnh: Gsmarena.
Đồng sáng lập công ty Cher Wang sẽ thay thế Peter Chou trong cương vị CEO của hãng. Ảnh: Gsmarena.

“Tôi hiểu rõ công ty, con người và tầm nhìn” – Cher Wang, 56 tuổi chia sẻ với Bloomberg trong một bài phỏng vấn gần đây. “Tôi nghĩ mình là ứng viên tốt nhất”.

Peter Chou, 58 tuổi, từng đưa HTC lên đỉnh thế giới khi trở thành hãng sản xuất di động lớn nhất tại Mỹ. Ông cũng từng đảm nhiệm việc giải quyết các tranh chấp về bằng sáng chế với Apple, mua sau đó bán lại Beats Electronics. Tuy nhiên, triều đại của ông chứng kiến sự sụt giảm thị phần thê thảm của HTC trong ít năm qua vào tay Samsung, Xiaomi hay Apple.

Peter Chou sẽ đảm nhiệm cương vị mới như một Giám đốc phụ trách phòng thí nghiệm phát triển tương lai, theo HTC. Ông đã gắn bó với công ty kể từ khi thành lập công ty hơn 18 năm trước và được đưa lên cương vị chủ tịch vào năm 2004. Chou được bổ nhiệm sang cương vị khác sau khi ít nhất 7 lãnh đạo cao cấp của HTC đã ra đi trong nhiệm kỳ của mình, trong đó có đến 4 Giám đốc tiếp thị sản phẩm.

Chou được xem là người có công lớn nhất biến HTC thành một ông lớn di động. HTC dưới triều đại của ông đã chuyển mình từ một đơn vị sản xuất hợp đồng cho các công ty như Compaq, T-Mobile thành một nhãn hiệu riêng biệt. Ông cũng là người cổ vũ Andy Rubi phát triển một nền tảng riêng dành cho smartphone (Android), sau đó được Google mua lại.

Cher Wang cũng là một trong những người đăng đàn giới thiệu chiếc One M9 tại sự kiện của hãng diễn ra hôm 1/3. Ảnh: Bloomberg.
Cher Wang cũng là một trong những người đăng đàn giới thiệu chiếc One M9 tại sự kiện của hãng diễn ra hôm 1/3. Ảnh: Bloomberg.

Năm 2008, HTC trở thành hãng smartphone đầu tiên phát hành một thiết bị Android có tên gọi HTC Dream. Thời hoàng kim của HTC đến vào quý III/2011 khi hãng vượt mặt Apple trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất tại Mỹ, xét theo doanh số. Tuy nhiên, cổ phiếu của hãng đã giảm hơn 85% kể từ ngày đó. Doanh thu hàng năm của HTC cũng giảm đều đặn 60%.

Do doanh số và thị phần giảm sút, đồng sáng lập Cher Wang đã quay trở lại điều hành hoạt động thường ngày của công ty trong khoảng 2 năm trước, chủ yếu phụ trách dịch vụ khách hàng, marketing và nhân sự.

“Hai năm vừa qua là khoảng thời gian thách thức đối với HTC và công ty đang ngày một tốt lên”. Wang cho biết. Trong 12 tháng qua, HTC đã từ bỏ chính sách tập trung duy nhất vào điện thoại để cho ra mắt chiếc RE camera, một thiết bị đeo tay thông minh và thiết bị thực tế ảo hợp tác cùng Valve.

ADB thành lập công ty trung tâm đào tạo năng lượng

đăng 21:49 1 thg 4, 2015 bởi Hóa đơn điện tử TCT Invoice   [ đã cập nhật 21:50 1 thg 4, 2015 ]

Ngày 19/3, Hiệp hội Năng lượng Bền vững của Singapore cho biết sẽ thành lập công ty Trung tâm đào tạo khu vực về năng lượng tái tạo theo một thỏa thuận với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), nhằm thúc đẩy đầu tư vào các dự án cải thiện việc tiếp cận năng lượng hiện đại.

Theo đó, Ngân hàng Phát triển châu Á sẽ tài trợ 1 triệu SGD (khoảng trên 800.000 USD) cho chương trình đào tạo 150 nhà hoạch định chính sách tại trung tâm này mỗi năm và sẽ thực hiện trong vòng hai năm.

Các ứng viên sẽ do chính ngân hàng này lựa chọn.

Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Bền vững, ông Edwin Khew cho biết dự án hợp tác giữa hai bên sẽ hỗ trợ việc nâng cao năng lực thông qua đào tạo các quan chức cấp cao của 46 quốc gia thành viên của Ngân hàng Phát triển châu Á.

Theo thông cáo của Ngân hàng Phát triển châu Á, trung tâm đặt tại Singapore là nơi đầu tiên thực hiện việc đào tạo nhằm nâng cao năng lực, thực hiện các chương trình đối tác để cùng đưa ra những quyết định chủ chốt trong quá trình tái cấu trúc lĩnh vực năng lượng sạch và tái tạo.

Dự án cũng sẽ mở ra những cơ hội tiếp cận với các dự án bền vững trong khu vực.

Hiệp hội Năng lượng Bền vững là một hiệp hội doanh nghiệp phi chính phủ và phi lợi nhuận đại diện cho lợi ích của công ty và các tổ chức tài chính tham gia vào các lĩnh vực như năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng.

Theo hiệp hội, thị trường công nghệ sạch châu Á hiện có giá trị khoảng 2.500 tỷ USD.

Trong bối cảnh đó, Singapore có thể tạo ra một cú hích để các doanh nghiệp phương Tây chuyển hướng sang thị trường đầy hấp dẫn này./.
Bình luận của bạn về bài viết này ...
Cùng chuyên mục

Tập đoàn bán lẻ Tesco giành lại quyền sở hữu 21 siêu thị ở Anh

20/03/2015

Tập đoàn bán lẻ Tesco giành lại quyền sở hữu 21 siêu thị ở Anh

Ngân hàng tập trung nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

20/03/2015

Ngân hàng tập trung nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Honeywell xây dựng trung tâm nghiên cứu lớn nhất châu Âu ở Séc

20/03/2015

Honeywell xây dựng trung tâm nghiên cứu lớn nhất châu Âu ở Séc

Khám phá những tính năng và điểm mạnh của công cụ Google Dịch

20/03/2015

Khám phá những tính năng và điểm mạnh của công cụ Google Dịch

Xây lộ trình điều chỉnh mức lương tối thiểu khu vực doanh nghiệp

20/03/2015

Xây lộ trình điều chỉnh mức lương tối thiểu khu vực doanh nghiệp

Hàn Quốc đề nghị đầu tư vào khu đất nhà máy đóng tàu Ba Son

19/03/2015

Hàn Quốc đề nghị đầu tư vào khu đất nhà máy đóng tàu Ba Son

Các hãng hàng không: Cần ngồi lại để phân chia thị trường

19/03/2015

Các hãng hàng không: Cần ngồi lại để phân chia thị trường

VietinBank giảm lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh chỉ còn 6,5%

19/03/2015

VietinBank giảm lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh chỉ còn 6,5%

Đang được quan tâm

EU hối thúc Ukraine chấp nhận gia hạn thỏa thuận khí đốt với Nga

02/04/2015 Kinh tế

EU hối thúc Ukraine chấp nhận gia hạn thỏa thuận khí đốt với Nga

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên: Tăng trưởng GDP trong quý 1 là con số thực

01/04/2015 Kinh doanh

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên: Tăng trưởng GDP trong quý 1 là con số thực

Mỹ: Đồng nhân dân tệ chưa đủ điều kiện vào giỏ tiền tệ IMF

01/04/2015 Tài chính

Mỹ: Đồng nhân dân tệ chưa đủ điều kiện vào giỏ tiền tệ IMF

1-10 of 104